CHÀO THÂN ÁI ! BÀI VIẾT, HÌNH ẢNH CỘNG TÁC CHO BẢN TIN : TRƯỜNG CŨ XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ NHÓM THỰC HIỆN : loplam3@gmail.com

Thứ Năm, 8 tháng 3, 2012

Bóng nắng , bóng râmGửi tặng các bạn nhân ngày 8/3

Con đê dài hun hút như cuộc đời. 
Ngày về thăm ngoại, trời chợt nắng, chợt râm. 
Mẹ bảo:  
- Nhà ngoại ở cuối con đê.  
Trên đê chỉ có mẹ, có con  


Lúc nắng, mẹ kéo tay con:  
- Đi nhanh lên, kẻo nắng vỡ đầu ra.  
Con cố.

Lúc râm, con đi chậm, mẹ mắng:  

- Đang lúc mát trời, nhanh lên, kẻo nắng bây giờ.

Con ngỡ ngàng: Sao nắng, râm đều phải vội ? 

 
 Trời vẫn nắng, vẫn râm... ...Mộ mẹ cỏ xanh, con mới hiểu: 
Đời, lúc nào cũng phải nhanh lên.
Tác giả : (.....) 

Truyền thuyết ngày 8/3Xưa thật là xưa… Xưa ơi là xưa…
Thời đó, thế giới chưa có khái niệm về từ “khoả thân", vì theo tập quán thì tất cả phụ nữ đều phải mặc áo váy dài lướt thướt, đầu trùm kín mạng, kể cả khi đi ngủ hoặc đi tắm, mạng che mặt chỉ được khoét 2 lỗ nhỏ với đường kính từ 2,99cm trở xuống vừa đủ để nhìn. Thậm chí các sản phụ khi đến bệnh viện sinh nở cũng phải mặc một chiếc váy xoè dài 4m, đường kính 2m để các nam hộ lý chui vào váy đỡ đẻ. 


Thời đó, mọi việc lao động chân tay như lau chùi nhà cửa, nấu bếp, giặt áo quần, đều do nam giới đảm trách, phụ nữ nắm quyền lãnh đạo tất cả các ban ngành, những ngày cuối tuần rảnh rỗi, họ ngồi bên máy điện thoại hoặc bên computer để tán chuyện với nhau, nào là chuyện lông mi cô nào dài hơn, cong hơn; họ cũng lập ra những forum và club để tranh luận và luyện tập về kỹ thuật chớp mắt mỗi phút vài trăm lần để giữ cho mắt luôn ươn ướt, hoặc khi nào thì nên hạ tròng mắt thấp xuống vài mm để biểu lộ tình cảm yêu đương, hoặc trừng mắt như thế nào để lũ đàn ông chừa thói nhậu nhẹt bê tha .v.v. Nói chung phụ nữ chỉ được quyền lộ 2 con mắt ra ngoài thôi, tất cả đều phải kín đáo tất tần tật, càng kín đáo càng được cho là đẹp.

Quốc tế Phụ nữ